รหัสสินค้า : 02168
ชื่อสินค้า : Scribblenauts Unlimited
ชนิดPC Game : 1 dvd
ราคา แผ่นเกมส์: 30 บาท

รายละเอียด :

Scribblenauts Unlimited เขียนโลกใบเล็กๆด้วยมือคุณ ( Rating 8.5/10 จาก Gamespot)

ช่วงนี้เป็นช่วงเกมฟอร์มยักษ์ต่างๆถูกทยอย ออกมาอย่างต่อเนื่องไปจนถึงสิ้นปี นับเป็นช่วงที่คอเกมทั้งรักทั้งเกลียด โดยเฉพาะผู้ที่มีเครื่องเกมหลายเครื่อง เพราะไม่รู้จะเอาเวลาที่ไหนไปเล่นเกมให้ครบ ทำให้อาจ มองข้ามเกมบางเกมไป เหมือนผู้เขียนเองที่เคยมองข้ามเกมเล็กๆอย่าง “Scribblenauts” เกมที่เน้นไอเดีย และลงเครื่องที่มากด้วยลูกเล่นอย่าง NDS จนได้รับคำชื่นชมจากหลายสำนักว่าเป็นหนึ่งในเกมที่สร้างได้ อย่างดีเยี่ยม จึงอดไม่ได้ที่จะลิ้มลองความสนุกของเกม ว่าจะทำให้ผู้เขียนผละจากการติดเกมเกมกราฟิกแรงๆได้หรือไม่เกม Scribblenauts รูปแบบพื้นฐานของเกมเป็นเกมแอ็คชั่นพัซเซิ่ล 2 มิติแบบมุมมองด้านข้าง (Slide Scroll) โดนกราฟิกดูเหมือนตุ๊กตากระดาษ ที่ดูเรียบง่ายไปสักหน่อย ส่วนการควบคุมบังคับเกมนี้ใช้ทัชสกรีน เพื่อ บังคับตัวละครโดยการจิ้มไปยังทิศทางที่ต้องการให้ตัวละครเราเดินไป และจิ้มสิ่งต่างๆเพื่อให้ตัวละครของเราหยิบ ,ใส่ หรือปาของ เสียดายที่ในบางครั้งการบังคับก็ไม่ได้ดั่งใจและยังไม่แม่นยำเท่าไร ส่วนปุ่มกดเป็น เพียงการปรับมุมกล้อง เพื่อดูว่ามีอะไรในฉากเท่านั้น ส่วนระบบเสียงก็เรียบง่าย เสียงประกอบยังพอมีความดังชัด และหลากหลายพอสมควร

ตัวเกมมีจุดเด่นอยู่ที่ “การเขียน” เพื่อสร้างสิ่งต่างๆในเกม เช่นถ้าคุณต้องการ แมว ให้พิมพ์ CAT ลงบนหน้าจอล่าง แมวน้อยก็จะออกมา โดยสิ่งที่เราเขียนมาสามารถนำไปแก้ปริศนาต่างๆในเกมได้ เช่นถ้าอยากปีน ต้นไม้ก็เขียนคำว่า Ladder เท่านี้บันไดก็จะออกมาให้คุณปีนขึ้น และมีสิ่งที่คุณสามรถเขียนออกมาได้มากมายมหาศาล อย่างไม่น่าเชื่อ เรียกว่ามีตั้งแต่สิ่งของ อุปกรณ์ อาวุธ สัตว์ต่างๆ ยานพาหนะ หรือแม้แต่ท่าน ประธานาธิบดี อับราฮัม ลินคอล์น ก็เขียนออกมาได้ แต่ก็ต้องระวังกันนิดเพราะสิ่งที่คุณเขียนออกมา อาจจะทำร้ายคุณก็ได้ เช่นลองเขียน สิงโต ,ไดโนเสาร์อย่าง ทีเร็กซ์ หรือลองเขียนคำว่าซาตาน ดูก็ได้ และมีคำที่ คุณเขียนออกมาได้มากกว่า 22,800 คำซึ่งถือว่ามากมายอย่างเหลือเชื่อโดยสิ่งที่คุณเขียนออกมาเพื่อใช้แก้ปริศนาในแต่ละด่าน ซึ่งจะแบ่งด่านย่อย และด่านใหญ่ ที่มีการแก้ปริศนาที่แตกต่างกันตามภูมิประเทศ เช่น ในป่า หรือ ด่านในเมือง จนถึงปราสาทผีสิง โดยการผ่านด่านแบบออก เป็น 2 รูปแบบ คือ การหาทางไปเก็บดาวที่ซ่อนอยู่ในด่าน กับ การแก้โจทย์ที่เกมให้มาเช่นการช่วยคน ซึ่งถ้าแก้ได้ดาวถึงจะออกมา ที่โดดเด่นมากคือคุณมี อิสระพอสมควรในการเลือกที่จะแก้ปริศนานั้นๆด้วยการเขียน สิ่งต่างๆที่คุณนึกออก เช่นด่านที่ต้องกำจัดมด ก็แค่เขียนคำว่า Anteater (ตัวกินมด) หรืออยากจะเขียนอย่างอื่นก็ได้ หรือบางด่านที่มีความซับซ้อนซ่อนเงื่อนนอกจากต้องอ่านโจทย์แล้ว ยังต้องดูอารมณ์ความต้องการ ของตัวละครในด่านด้วย ดังนั้นการผ่านด่านนั้นต้องคิดหลายสิบตลบเลยว่าจะเขียนอะไรถึงจะผ่านไปได้ นับเป็นเกมที่ให้เราได้พัฒนาระบบการคิดและการตัดสินใจได้ดี

ที่ในแต่ละด่านสามารถเขียนสิ่งของมาได้พร้อมกันจำกัดจำนวนตามแถบพลัง แต่จะมีการกำหนดไว้ว่าด่านนี้คุณไม่ควรเขียนเกินกี่ครั้งโดยใช้ระบบ Par เหมือนเล่นกอล์ฟ ถ้าเขียนได้ตามที่กำหนดหรือน้อยกว่าก็ยิ่ง ได้เงิน บวก เพิ่ม หรือถ้าเขียนสิ่งใหม่ๆ และไม่ใช้ความรุนแรงในด่านก็จะได้บวกเงินเพิ่มเช่นกัน ส่งผลให้เกมนี้แม้ว่าจะเป็นเกมที่มีอิสระทางความคิด แต่ก็มีกฎให้ได้ฝึกในการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าต่างๆได้ดีเยี่ยม โดยการไปด่านใหม่ นั้นต้องใช้ เงินที่ได้จากการผ่านด่านเพื่อมาปลดล็อกด่าน และปลดล็อกสิ่งต่างๆภายในเกม นอกจากนี้เกมยังมีโหมดสร้างด่านในเกมเอง แล้วออนไลน์ไปให้เพื่อนๆเล่นได้ทั่วโลกอีกด้วยและนอกจากจะได้สนุกกับการเขียนสิ่งๆต่างๆมาเพื่อแก้ปริศนาแล้ว สำหรับคนไทยยังได้เรียนรู้คำศัพท์ภาษาอังกฤษ ที่ต้องเขียนลงไป ซึ่งทำให้การเล่นเกมนี้เป็นการเรียนรู้ภาษาพร้อมกับการเล่นเกมที่สนุกสนานไป ในตัว จึงเป็นเกมที่ผู้ปกครองควรแนะนำให้บุตรหลานเล่น และเป็นเกมน้ำดีที่ควรเผยแพร่ อย่างไรก็ตามข้อเสียคือถ้าเราไม่แตกฉานทางภาษา ทำให้ตีโจทย์ไม่แตก หรือรู้คำศัพท์น้อยอาจจะทำให้เล่นได้ลำบาก แนะนำ ว่าควรหา Dictionary หรือเปิดโปรแกรมช่วยแปลภาษาจะช่วยให้เล่นได้ง่ายขึ้น

สรุปสุดท้ายอย่าให้กราฟิกที่ดูอ่อนด้อยบดบังให้คุณมองข้ามเกมนี้ไป เพราะคุณจะพลาดเกมที่สนุกมีประโยชน์ เพราะได้ทั้งพัฒนาความคิด และได้เรียนรู้คำศัพท์ใหม่ๆ พ่อแม่ผู้ปกครองควรหาเกมนี้มาติดเครื่องไว้ เพราะจะหาเกมที่ได้ทั้งความสนุก เสริมความคิด และยังได้เรียนรู้ศัพท์ภาษาอังกฤษ ไปพร้อมกันนั้นหาไม่ได้ง่ายๆครับMinimum System Rquirements
-------------------------------------
 • OS: Windows XP/ Windows Vista/ Windows 7
 • Processor: Core 2 Duo 2.0 GHz
 • Memory Ram: 2GB
 • Hard Disk Space: 3GB
 • Video: 1GB Video Ram / Shader Model 3.0
 • Sound Card: DirectX Compatible
 • DirectX: 9.0c


  [หยิบใส่ตะกร้า]
 • [คลิกดู screen shot เพิ่มเติม]

  กลับหน้าแรก l ดูเกมส์ทั้งหมด l ดูสินค้าที่สั่ง l ติดต่อทีมงาน l วิธีการชำระเงิน

  เกมคอมแผ่น PC เกมส์เรามีให้เลือก ครบครัน มากมายสุดๆ