รหัสสินค้า : 02106
ชื่อสินค้า : Dishonored
ชนิดPC Game : 2 dvd
ราคา แผ่นเกมส์: 60 บาท

รายละเอียด :

เกมส์สุดมันส์ที่กวาดคะแนนจาก IGN กับ Gamespot 9/10

เกม Dishonored ให้ผู้เล่นรับบทเป็น Corvo บอดี้การ์ดของ Empress หลังมีการคิดปองร้ายลอบสังหารกับ Lord Regent ที่พยายามทำการรัฐประหาร ซึ่งหารู้ไม่ว่า Corvo กำลังถูกหลอกใช้ เกมนี้ผู้เล่นสามารถเดินทางได้โดยอิสระไปไหนมาไหนได้ ทำภารกิจ เดินทางต่อสู้กำราบศัตรู

เกมนี้มีจุดเด่นตรงที่ผู้เล่นมีความสามารถเหนือธรรมชาติที่ผสมผสานระหว่างธรรมชาติกับอุปกรณ์พิเศษเพื่อใช้ต่อกรกับศัตรู ระหว่างนั้นยังต้องการแฝงตัวทำการลอบสังหารด้วย
เกม Dishonored เป็นเกมลอบสังหารในธีมแบบยุโรปเก่า ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากนิยายวิทยาศาสตร์แบบ Steampunk เครื่องแต่งกายของตัวละครจะมาแบบศตวรรษที่ 17 ของอังกฤษ ตัวละครเอกมีอาวุธเป็นดาบและหน้าไม้ (Crossbow) พร้อมทั้งพลังวิเศษเหนือธรรมชาติ ที่จะช่วยให้การวางแผนลอบสังหารแนบเนียนขึ้น หรือดุดันขึ้นตามแต่สไตล์ผู้เล่น (พลังเหล่านี้ต้องมีการชาร์จ และสามารถใช้พลังที่หลากหลายเพื่อทำคอมโบได้) ตัวเกมมีความเปิดกว้าง ไม่เน้นดำเนินเรื่องตามสคริปต์ มี AI ของ NPC ต่างๆ ที่ได้รับการใส่ใจเป็นพิเศษ

รูปแบบการเล่น เกมนี้เนื้อจากเราเป็นนักฆ่าดังนั้นเราจึงต้องตามหาเป้าหมายเพื่อทำการลอบสังหาร โดยการตามหาเป้าหมายทุกครั้งที่เล่นเรายังจะไม่รู้ว่าเป้าหมายอยู่ที่ไหน แต่จะรู้แค่คร่าวๆ ส่วนการที่เราจุระบุที่อยู่ได้นั้นจะมาจาก การสำรวจหรือไม่ก็ดักฟังศัตรู (น่าแปลกที่ทำไมเกมนี้ลูกน้องชอบนินทาเจ้านาย) ซึ่งที่อยู่ของแต่ละเป้าหมายจะถูกสุ่มไปทุกรอบที่เราเข้าเล่นทำให้การเล่นฉากเดียวกันอาจจะต้องบุกไปในพื้นที่ๆ แตกต่างกัน

นอกจากนั้นเส้นทางการบุกของเกมนี้ยังมีเยอะมากๆ เช่น บุกเข้าไปทางหลังคา ปีนไปแล้วบุกไปทางด้านหลังตึก หรือมุดผ่านไปทางท่อระบายน้ำ ทำให้การเล่นมีความแปลกใหม่และท้าทายอยู่เสมอ ส่วนการฆ่าเป้า หมายนั้นก็สามารถทำได้หลายวิธีเช่นเดียวกัน ซึ่งจากคำบอกเล่าของทีมงานผู้สร้าง เขาได้บอกไว้ว่าเราสามารถทำให้เป้าหมายรอดชีวิตแต่โดนจับไปเป็นทาสก็ได้ จะฆ่าแบบบุกไปตรงๆ หรือทำให้เหมือนกับ อุบัติเหตุ ได้เช่นกันซึ่งการฆ่าในแต่ละแบบอาจจะส่งผลกับฉากจบหรือเส้นทางภายในเกมด้วย

การต่อสู้ภายในเกม

การฆ่าในเกมนี้จะมี 2 แบบคือทำให้สลบ หรือฆ่าทิ้ง การทำให้สลบนั้นจะต้องเสียเวลาในการบีบคอแต่จะไม่ทำให้เป้าหมายตาย ส่วนการฆ่านั้นจะรวดเร็วกว่ามากแต่จะทำให้เกิดเสียงระหว่างการฆ่าศัตรู การต่อสู้ ภายในเกมนี้ตัวละครหลักของเราจะมีอาวุธเป็นมีด ซึ่งสามารถใช้งานได้ดีเลยละครับ โดยการต่อสู้กับศัตรูหลักๆ จะมีการโจมตี, บล็อค และตอบโต้ ซึ่งถ้าเราสามารถบล็อคหรือโจมตีได้ถูกเวลาก็จะทำให้ศัตรูหยุด ชะงักและเราสามารถโจมตีต่อได้ และนอกจากอาวุธมีดแล้วเรายังมีอาวุธอื่นๆ อีกมาก โดยจะมีอาวุธดังนี้

 • Spring Razor: เป็นกับดักในการฆ่าศัตรู โดยการระเบิดใบมีดออกมาเพื่อตัดศัตรูออกเป็นชิ้นๆ ซึ่งสามารถติดไว้ตามพื้นให้ศัตรูเดินมาใกล้ๆ หรือโยนใส่เพื่อให้มันระเบิดศัตรูเป็นชิ้นๆ เลยก็ได้
 • CrossBow: อาวุธระยะไกลแบบแรกคือหน้าไม้ สำหรับอาวุธชนิดนี้จะไม่มีเสียงเรียกว่าเหมาะสำหรับการเล่นแบบหลบซ่อนมากๆ แต่พลังทำลายอาจจะน้อยไปซักหน่อย ซึ่งหน้าไม้ก็มีลูกกระสุนให้เราเลือกทั้งหมด 3 แบบ แบบแรกคือกระสุนธรรมดา Regular Bolt แบบที่สองคือกระสุนระเบิด Incendiary Bolt ที่จะระเบิดศัตรูในระยะแคบๆ อย่างรุนแรง แต่จะส่งเสียงดัง และแบบที่ 3 คือกระสุน Sleep Dart ที่จะไม่ฆ่าเป้าหมาย แต่จะทำให้เป้าหมายหลับแทน
 • Grenade: ระเบิดในเกมนี้จะมีทั้งหมด 2 แบบ โดยการขว้างนั้นจะต้องใช้เวลาซักพักหลังจากขว้างไปแล้ว ก่อนที่ระเบิดจะระเบิดระยะและความรุนแรงถือว่าสูงมากๆ โดยระเบิดจะแบ่งออกเป็น Grenade ธรรมดาพื้นฐานและ Sticky Grenade ระเบิดแบบเกาะติดซึ่งสามารถขว้างไปติดตามที่ต่างๆ เช่นกำแพงหรือตัวศัตรูได้ ส่วนความรุนแรงไม่น่าทิ้งห่างจากระเบิดพื้นฐานเท่าไร
 • Gun: สำหรับปืนเป็นอาวุธที่รุนแรงมากแต่ก็ส่งเสียงดังนั้นถ้าจะเลือกใช้ก็จะต้องเตรียมรับมือกับกองทัพศัตรูซักหน่อยครับ โดยปืนนี้เท่าที่ผมหาข้อมูลจะมีกระสุน 2 ชนิดแต่เท่าที่ดูแล้วกระสุนชนิดที่ 2 นี้ยัง ไม่รู้ว่าสามารถทำอะไรได้ ส่วนแบบแรกก็กระสุนธรรมดาๆ นี้แหละ


 • ความสามารถพิเศษ

  นอกจากอาวุธจำนวนมากที่เรามีให้ใช้แล้วเกมนี้เรายังมีความสามารถพิเศษอีกด้วย ซึ่งการใช้ความสามารถพิเศษจะใช้มานาของตัวละคร ที่จะเพิ่มขึ้นเองเมื่อไม่ได้ต่อสู้เล็กน้อย หรือถ้าอยากเพิ่มมากๆ ก็สามารถกิน ยามานาได้ โดยสกิลแต่ละชนิดจะใช้มานามากน้อยแต่แตกต่างกันไป ความสามารถในเกมนี้สามารถอัพเกรดได้ โดยการใช้ไอเทม Heart ในการสำรวจและตรวจหา ส่วนไอเทมที่เราต้องสะสมจะเรียกว่า Rune

  WinXP เล่นไม่ได้อีกตามเคย

  Minimum System Requirements:เกมส์นี้เรียกสเปกสูงนะครับดูกันดีๆ
  --------------------------------------------------------------
 • OS: Windows Vista / Windows 7
 • Processor: 3.0 GHz dual core or better
 • Memory: 4 GB system RAM
 • Hard Disk Space: 9 GB
 • Video Card: DirectX 9 compatible with 512 MB video RAM or better (NVIDIA GeForce GTX 460 / ATI Radeon HD 5850)
 • Sound: Windows compatible sound card
 • [หยิบใส่ตะกร้า]

  [คลิกดู screen shot เพิ่มเติม]

  กลับหน้าแรก l ดูเกมส์ทั้งหมด l ดูสินค้าที่สั่ง l ติดต่อทีมงาน l วิธีการชำระเงิน

  เกมคอมแผ่น PC เกมส์เรามีให้เลือก ครบครัน มากมายสุดๆ