รหัสสินค้า : 02021
ชื่อสินค้า : Quantum Conundrum
ชนิดPC Game : 1 dvd
ราคา แผ่นเกมส์: 30 บาท

รายละเอียด :
Quantum Conundrum จะเป็นเกมออกแนวแก้ปัญหาและปริศนา ซึ่งนำคิดโดย Kim Swift ผู้สร้างจาก Portal โดยเรื่องเริ่มต้นจากปู่เราเป็นนักวิทยาศาสตร์สติเฟื่องที่ทำการทดลองแล้วหลุดไปติดในมิติอื่น โดยเกมจะเน้นไปทางแก้ปัญหาด้วยการวาบระหว่างมิติ
ประมาณว่าเราถูกคุณแม่ส่งไปอยู่กับคุณลุงผู้มีนามว่า ศาตราจารย์ Quadwrangle ผู้ที่เป็นทั้งอภิมหาเศรษฐีและเป็นนักประดิษฐ์สุดฉลาดปราดเปรื่อง (mad scientist หล่ะสิไม่ว่า) ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์... แต่ว่าหลังจากเกิดอุบัติเหตุร้ายแรงขึ้นในห้องวิจัยเกิดขึ้น คุณลุงของเราก็หายตัวไปติดอยู่ในอีกมิติไม่สามารถกลับออกมาได้ นั่นทำให้เราต้องออกสำรวจแมนชั่นอันใหญ่โตมโหฬารเพื่อตามหาร่องรอยของคุณลุงที่หายไป หลังจากที่เราเข้าไปในแมนชั่นก็พบว่าเกิดหลายสิ่งหลายอย่างขึ้น ระบบต่างๆ ในแมนชั่นทำงานผิดพลาดผิดเพี้ยนไปทำให้เราต้องใช้อุปกรณ์ของลุงของเราเพื่อเคลื่อนย้ายผ่านมิติต่างๆ ไปจัดการกับปัญหาเหล่านั้น...
ใช้สติปัญญาของคุณแก้ใขปริศนาต่างๆ ในแมนชั่นเพื่อตามหาคุณลุงของเราที่หายไป และที่สำคัญที่สุดเพื่อค้นหาว่าเกิดอะไรขึ้นในแมนชั่น...

Quantum Conundrum เป็น FPS puzzle จาก Kim Swift หนึ่งในทีมผู้สร้างจากเกมเค้นสมองอย่าง Portal ซึ่งเราจะรับบทเป็นเด็กน้อยที่มาอยู่กับคุณลุงนักประดิษฐ์ซึ่งสิ่งประดิษฐ์ล่าสุดที่เค้ากำลังสร้างอยู่ก็คือ Inter-Dimensional Shift Device (แปลว่าไรดี ถุงมือกระชากมิติดีมะ?) การทำงานของมันจะคล้ายๆ กับรีโมทสั่งงานที่กดปุ้บก็จะพาเราเคลื่อนย้ายไปอีกมิตินึง หลังจากที่ลุงเราหายไปเราเลยนำอุปกรณ์นี้มาใช้เพื่อตามและ พาเค้ากลับมาอีกมิตินึงอย่างปลอดภัย...
เกมก็จะคล้ายๆ กับ Portal ที่จะเป็นห้องๆ เป็นฉากๆ ให้เราแก้ปริศนาต่างๆ ด้วยการเคลื่อนย้ายไปอีกมิตินึงเพื่อแก้ปัญหาต่างๆ ยกตัวอย่างง่ายๆ เช่นเราจะขึ้นไปยังอีกที่นึงซึ่งมันอยู่สูงเกินกว่าเราจะกระโดขึ้นไปได้ แต่ข้างๆ นั้นมีโซฟาอยู่ทำไมเราไม่เอามาใช้เป็นฐานเหยียบขึ้นไปซะเลยหล่ะ? แต่เมื่อดูจากขนาดและน้ำหนักมันคงจะเกินแรงของเด็กน้อยที่จะยกมาใช้ได้ซะหล่ะมั้ง... ไม่มีปัญหาทีวีควอนตั้มขอเสนอมิติ fluffy (บิคุงเรียกมิติปุกปุย) มิตินี้จะเปลี่ยนสิ่งของ, สภาพแวดล้อมต่างๆ ให้กลายเป็นเหมือนของเล่นเด็กเป็นเหมือนของยัดนุ่น (แม้แต่ภาพคุณลุงยังเปลี่ยน น่ารักซะไม่มี) ทีนี้โซฟาอันแสนหนักอึ้งก็ไม่ต่างอะไรกับตุ้กตายัดนุ่นใหญ่ๆ แล้วยกมันขึ้นไป ใช้แทนที่รองขาซะเลย...
หรือเมื่อเจอทางไปต่อของเราที่อยู่สูงขึ้นไปมากๆ ขนาดที่ว่าบันไดพาดยังไม่ถึง เราก็แค่เปลี่ยนไปใช้มิติ anti-gravity (ง่ายๆ ต่อต้านแรงโน้มถ่วง) ทีนี้เราก็ไปเหยียบบนสิ่งของที่ลอยขึ้นไปเพราะแรงโน้มถ่วงที่กลับข้างเพื่อ ไปต่อได้แล้ว ...
ในเกมนั้นจะมีมิติทั้งหมด 5 มิติให้เราใช้เพื่อแก้ใขปริศนาต่างๆ ซึ่งจากที่ได้เห็นจากในคิลปทั้งหมดจะมีมิติ fluffy, anti-gravity, slow motion ซึ่งดูท่าคราวนี้เราจะได้ใช้พลังสมองมากยิ่งขึ้นกว่า Portal ซะอีกจากที่แค่เปิด ประตู 2 ประตู ต้องมาย้าย 5 มิติไปมาแทน...

ความต้องการขั้นต่ำของระบบ:


OS: Windows 7 SP1
Processor: Intel Core2 Duo 2.2 Ghz or AMD Athlon x2 64 3800+
RAM: 2 GB
Graphics: 512 MB, GeForce 8800 GT or ATI Radeon HD 2900
DirectX: 9.0c
Sound: DirectX 9 compatible
Hard Disk free space: 1.75 GB


[หยิบใส่ตะกร้า]

[คลิกดู screen shot เพิ่มเติม]

กลับหน้าแรก l ดูเกมส์ทั้งหมด l ดูสินค้าที่สั่ง l ติดต่อทีมงาน l วิธีการชำระเงิน

เกมคอมแผ่น PC เกมส์เรามีให้เลือก ครบครัน มากมายสุดๆ