รหัสสินค้า : 01971
ชื่อสินค้า : Street Fighter X Tekken
ชนิดPC Game : 2 dvd
ราคา แผ่นเกมส์: 60 บาท

รายละเอียด :


มาแล้วเกมส์ต่อสู้ที่มันสสสส์ ที่สุด 2เกมส์มาเจอกัน

ปกติแล้ว การต่อสู้ข้ามสายพันธุ์ของค่าย แคปคอม อาจจะไม่ใช้ของแปลกใหม่นัก เพราะนักสู้ข้างถนน ไปรวมฟัดกับตัวละครอื่นมาแล้วนับไม่ถ้วน ไม่ว่าจะเป็นซูเปอร์ฮีโร่จากค่าย Marvel หรือคู่ต่อสู้ร่วมชาติอย่าง Tatsunoko vs. Capcom จึงไม่แปลกที่คราวนี้จะมาร่วมสังเวียนกับ สุดยอดเกมต่อสู้หมัดเหล็กอย่าง Tekken

แต่ถ้าลงลึกถึงรายละเอียดจริงๆ การรวมดาวครั้งนี้ถือว่าไม่ธรรมดา เพราะเกมทั้ง 2 มีข้อแตกต่างอยู่พอสมควรเพราะเนื่องจาก Street Fighter เป็นเกมต่อสู้ 2 มิติมุมมองด้านข้าง แต่เกมหมัดเหล็ก Tekken เป็นเกมต่อสู้ 3 มิติที่สามารถโยกตัวหลบด้านข้างได้ ทำให้หลายคนสงสัยว่ามันจะออกมาในรูปแบบไหนและคำตอบก็ง่ายๆคือการแบ่งกันทำคนละเกม โดยเกมแรกที่ออกมาก่อนคือ Street Fighter X Tekken (อ่านออกเสียงว่า สตรีทไฟเตอร์ ครอส เทคเคน) โดยจะเป็นการดึงตัวละครจากเกมหมัดเหล็ก มาสู่โลกของนักสู้ข้างถนน ดังนั้นรูปแบบการเล่นของภาคนี้จึงอิงมาจาก Street Fighter เป็นหลักโดยเฉพาะภาค 4

ดังนั้นแฟนเกม Tekken อาจจะต้องปรับตัวกันหน่อย เพราะต้องเรียนรู้การกดปุ่มท่าไม้ตายใหม่จากเดิมที่ต้องกดเรียงปุ่มตามจังหวะเพื่อทำคอมโบ เปลี่ยนมาเป็นการกดปุ่มร่วมกับปุ่มทิศทางเพื่อปล่อยท่าไม้ตาย ซึ่งเป็นรูปแบบของเกมนักสู้ข้างถนนแทน ทำให้ระบบพื้นฐานของเกมทั้งหมดเหมือนกับเกม Street Fighter 4 และการต่อสู้ยังคงแบ่งเป็นยก แต่มีตัวละครทีมละ 2 ตัวเหมือนเกม Marvel Vs Capcom แต่ก็มีการนำระบบของเกม Tekken Tag Tournament มาใช้เพราะเมื่อเพื่อนร่วมทีมเราพลาดท่าแพ้ขึ้นมาแม้อีกตัวละครจะมีพลังเหลือก็ถือว่าแพ้ยกทีม

ส่วนตัวละครก็ขนมากันจุใจไม่ว่าจะเป็นจากฝั่ง Street Fighter ทั้ง Ryu , Ken , Guile , Abel , Sagat , Dhalsim และอีกมากที่มากันเกือบทุกภาค ส่วนฝั่ง Tekken ก็ไม่น้อยหน้า เพราะมีทั้งขาประจำอย่าง Kazuya , Jin , Heuhachi , Nina , King ,Marduk , Bob , Hwoarang ร่วมๆเกือบ 40 ตัว (PS3 จะมีตัวละครมากกว่า) เสียดายที่ทางค่าย แคปคอม ได้กั๊กตัวละครอีกหลายตัวที่ต้องให้ผู้เล่นเสียเงินเพื่อปลดล็อก ส่วนเนื้อเรื่องนั้นก็ถูกเขียนมาแบบง่ายๆว่าด้วย อุกาบาตตกลงมาในขั้วโลกใต้ พร้อมกล่อง Pandora ที่มันมีพลังมากมาย จนเป็นเหตุให้นักสู้ของทั้ง 2 ค่ายต้องออกมาดวลกัน

และแม้ภายนอกจะดูแทบไม่ต่างจากเดิม แต่เกมได้ปรับเปลี่ยนระบบให้มีความสดใหม่มากขึ้น ทั้งท่า Super Art ที่เพิ่มช่องทางการกดท่าที่จากต้องรอให้เกจพลังเต็ม มาในเกมนี้จะเพิ่มการกดท่าที่ต้องกดปุ่มค้างไว้เพื่อชาร์จพลัง ซึ่งถ้าค้างไว้นานก็จะเป็นการปล่อยท่า Ex Special Move และถ้านานกว่านั้นก็จะเป็นท่า Super Art ได้รวมทั้งการกดปุ่มทำคอมโบที่ปรับให้รวดเร็วต่อเนื่องมากขึ้น อีกทั้งการสลับเปลี่ยนตัวก็ทำได้รวดเร็วไม่แพ้เกมหมัดเหล็ก และแม้ไม่ได้มีอะไรใหม่แบบจัดหนักแต่เกมก็นำระบบเดิมมาพัฒนาเป็นเกมที่สนุกได้อย่างเหลือเชื่อ เสียดายที่ตัวละครบางตัวที่ใส่เข้ามาไม่ค่อยสมดุลกับเกมเท่าไร

โดยเกมได้เพิ่มระบบใหม่ที่เป็นการอัพเกรดตัวละครอย่าง Gem System เพียงแค่คุณใส่เพชรหลากสีลงไปในช่อง พลังของตัวละครจะเพิ่มขึ้นโดยจะแบ่งตามสี เช่น สีเหลืองจะเพิ่มค่าพลังป้องกัน สีแดงเพิ่มพลังโจมตีให้แรงขึ้น เพชรสีเขียว เพิ่มพลังความเร็ว , เพชรสีฟ้า เพิ่มความเร็วในการคืนค่าพลังของเกจ Cross Gauge ,เพชรสีม่วง ที่เสริมให้กดท่าได้ง่ายดายขึ้น นอกจากนี้ยังมีระบบใหม่อย่างโหมด Pandora ที่เมื่อเราเหลือพลังต่ำกว่า 25% แล้วกดใช้จะเป็นการสลับเอาเพื่อนร่วมทีมของเราออกมาในร่างที่ทรงพลัง และใช้พลังจาก Cross Gauge จะใช้ได้ไม่จำกัด แต่มันก็มีเวลาจำกัดซึ่งถ้าจัดการศัตรูไม่ทันเราจะแพ้ยกทีม

ส่วนกราฟิกในเกมซึ่งยังคงพัฒนาต่อเนื่องจาก Street Fighter 4 ที่กราฟิกมีลายเส้นที่คมขึ้น เพลงประกอบแม้จะไม่มีอะไรโดดเด่น แต่ก็เสริมให้การต่อสู้ครั้งนี้มันสะใจขึ้น

Features

ผสมผสานระหว่างการต่อสู้แบบ 3D และ 2D จากระบบ Street Fighter IV engine

นักสู้ จาก Street Fighter และ Tekken ต่อสู้ในสภาพแวดล้อมที่มีรายละเอียดสูง ทั้งที่คุ้นเคยและมีขึ้นใหม่

มีระบบการต่อสู้แบบแทกทีม ที่ผู้เล่นเลือกสองนักต่อสู้ เพื่อให้ความช่วยเหลือกันและการโจมตีคอมโบพิเศษ

Minimum System Requirements:
OS: Windows XP/Vista/7
Processor: Intel Dual Core 1.8GHz or AMD Athlon II X2
RAM: 1 GB
Graphics: 256 MB, GeForce 6600 or ATi X1600
DirectX: 9.0c
Sound: DirectX 9.0c compatible
Hard Disk free space: 10 GB


[หยิบใส่ตะกร้า]

[คลิกดู screen shot เพิ่มเติม]

กลับหน้าแรก l ดูเกมส์ทั้งหมด l ดูสินค้าที่สั่ง l ติดต่อทีมงาน l วิธีการชำระเงิน

เกมคอมแผ่น PC เกมส์เรามีให้เลือก ครบครัน มากมายสุดๆ