รหัสสินค้า : 01813
ชื่อสินค้า : Might & Magic Heroes VI
ชนิดPC Game : 2 dvd
ราคา แผ่นเกมส์: 60 บาท

รายละเอียด :
เกม Might & Magic Heroes VI หรือ Heroes of Might and Magic VI เป็นเกมวางแผนแบบเทิร์นเบสซึ่งหลายคนก็รู้จักกันดีว่าเป็นเกมในซีรีส์ Heroes of Might and Magic

ท่านๆทั้งหลายคงจะรู้จัก Gameplay ของเกมส์นี้ คือ เดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ เก็บรวบรวมทรัพยากร, สร้างเมือง, เกณฑ์ทหาร ฉากเมืองในภาคนี้โดนปรับลดความอลังการลงแต่เน้นอินเตอร์ เฟสที่เข้าใจง่ายและแต่ก็มีความหลากหลายอยู่เพียบๆ เอาใจคอแนวนี้

ลักษณะการเล่น (ใครเป็นแฟน Heroes อยู่แล้วคงรู้ดี) การเคลื่อนที่ในฉากแผนที่เราจะเคลื่อนที่ได้จำกัดตามระยะที่เกมกำหนดไว้ เมื่อเราเคลื่อนที่ได้ครบแล้วก็ต้องเปลี่ยนให้ฝั่งของศัตรูเคลื่อนที่ บ้าง เมื่อฝ่ายศัตรูเคลื่อนที่เสร็จแล้วก็นับเป็นหนึ่งวัน แต่ละวันเราจะได้ทรัพยากรเพิ่มและในฉากเราก็สามารถเดินไล่เก็บทรัพยากรได้ แต่ก็ใช่ว่าเราจะไปไล่เก็บทรัพยากรได้อย่างสะดวกสบาย เพราะในแต่ละพื้นที่ก็จะมีศัตรูคอยเฝ้าอยู่ เมื่อเราพบกับศัตรูถ้าศัตรูตัวไหนสู้เราไม่ได้ก็จะมีคำสั่งให้เลือกว่าจะปล่อยไปหรือจะสู้ ศัตรูบางชนิดเราก็ชักชวนมาเป็นพวกของเราได้ ที่เหลือจากนี้ ถ้าคุยกันไม่รู้เรื่องก็คงต้องสู้กันให้ตายไปข้างหนึ่ง !!

หลังจากที่เข้าสู่ฉากต่อสู้เราก็ต้องเลือกใช้ยูนิตของเราที่มีความสามารถแตกต่างกัน บางตัวก็โจมตีระยะไกลได้ บางตัวก็มีพลังในการรักษาพยาบาล เราต้องเคลื่อนที่ยูนิตของเราไปตามช่องตาราง ที่กำหนดไว้บนพื้น เมื่อเลือกสั่งการจนหมดแล้วก็ให้ฝ่ายตรงข้ามสั่งการบ้าง สำหรับฮีโร่ของเราในภาคนี้ก็ไม่ได้ลงมาลุยต่อสู้ด้วยแต่จะอยู่หลังฉากแต่เราก็สั่งให้ฮีโร่โจมตีได้หรือจะใช้เวทมนตร์ คอยช่วยเหลือก็ได้ซึ่งก็มีให้เลือกใช้ทั้งแบบรักษาพยาบาลหรือโจมตี ซึ่ง Heroes ของเราจะมีคาถาใหม่ๆอลังการๆแน่นอน

ฉากการต่อสู้ภาคนี้ดุเดือด+อลังการมากกว่าภาคก่อนๆครับ ถ้าฝ่ายใดโจมตีได้รุนแรงก็จะมีการซูมภาพเข้าไปให้ดูกันแบบชัดๆ เรายังคงต้องวางแผนให้ดีเพราะว่าถ้ายูนิตของเราอยู่ใกล้กันจะมีผล หลายอย่างคือได้กำลังใจเพิ่มหรือยูนิตที่อยู่ใกล้ก็จะช่วยโจมตีด้วย แต่ก็ต้องระวังเพราะถ้าไปยืนเรียงแถวกันแบบไม่ดูตาม้าตาเรือก็จะเป็นปัญหาเพราะว่าถ้าถูกโจมตีก็จะโดนกันทั้งแถว สิ่งที่เพิ่ม เติมอีกอย่างก็คือถ้าเราเอายูนิตของเราไปยืนหลังที่กำบังคือก้อนหินหรือต้นไม้ก็จะช่วยลดความเสียหายที่ยูนิตของเราได้รับจากการถูกโจมตีได้

หลังจากที่ต่อสู้ชนะแล้วเราก็ต้องมาดูว่ายูนิตของเราตัวไหนที่ได้ค่าประสบการณ์จนสามารถอับเกรดยกระดับได้บ้างก็ต้องอับเกรดให้เก่งยิ่งขึ้นไป ส่วนตัวฮีโร่ก็จะได้แต้มเอาไปพัฒนาตัวละคร หลายอย่าง ทั้งความสามารถที่มีให้เลือกอย่างมากมายจะเน้นให้เก่งไปทางไหนก็ได้ จะไปทางเศรษฐกิจได้เงินเยอะ หรือนักบู๊ขาลุยก็ได้ทั้งนั้น นอกจากนี้แล้วก็ยังมีเวทมนตร์ให้เลือกใช้ด้วย ในภาค นี้มีค่าความดีความชั่วด้วยซึ่งจะทำให้เราได้ความสามารถที่แตกต่างกันไป นอกจากการเพิ่มค่าประสบการณ์แล้วเรายังต้องค้นหาไอเท็มวิเศษมาใช้ซึ่งมันจะถูกซ่อนไว้ตามส่วนต่างๆ ของฉาก

อีกส่วนหนึ่งที่จะไม่กล่าวถึงคงไม่ได้คือการบุกเมือง ในภาคนี้ก็ได้มีปรับการเล่นให้สมดุลยิ่งขึ้น ฝ่ายป้องกันเมืองจะมีป้อมปราการสองป้อมและต้องเอาพลธนูไปใส่ไว้ด้วยจึงจะใช้งานได้ ส่วนฝ่าย รุกนั้นก็มีเครื่องดีดหินคอยยิงถล่มกำแพงเมือง ฝ่ายบุกจะรอให้เครื่องดินหินยิงถล่มกำแพงจนหมดก็ได้หรือจะเอายูนิตที่แข็งแรงไปกระทุ้งประตูเมืองให้พังก็ได้ จากนั้นก็บุกตะลุยเข้าไปได้เลย แต่ก็ใช่ว่าจะบุกตรงไหนก็บุกเพราะว่ารอบๆ กำแพงเมืองบางส่วนยูนิตของเราเข้าไปยืนไม่ได้เพราะจะได้รับบาดเจ็บ

เกม Might & Magic Heroes VI นี้มีหลายอย่างที่น่าประทับใน เกมการเล่นที่ลึกซึ้ง ภาพในเกมก็สวยงาม ศัตรูก็ยังคงความโหดและเจ้าเล่ห์ไว้เป็นอย่างดี มีทั้งหนี ทั้งแอบมาตีเมืองของเรา ฉาก ต่อสู้ก็ดุเดือด การพัฒนาตัวละคร การพัฒนาเมืองก็ทำได้หลากหลาย ชาว Heroes ห้ามพลาด !!

ถ้าท่านคิดว่า Heroes ภาค 5 มันส์กว่า ภาค 4 ขอบอกว่า Heroes ภาค 6 มันส์กว่าภาค 5 ไปอีกระดับ ห้ามพลาดๆๆๆMinimum System Requirements
OS: Windows XP, Vista or Windows 7
CPU: Intel Pentium Core 2 Duo E4400 2.0 Ghz, AMD Athlon X2 5000+ 2.6 Ghz
RAM: 1 GB Windows XP and 1.5GB Vista / 7
HDD: 8 GB free disk space
Graphics: 512 MB Graphics Memory, Pixel Shader 3.0, Vertex Shader 3.0
Sound Card: DirectX 9 Compatible
DirectX: Version 9.0c

ตัวเกมส์เป็นตัวเต็ม Full เลยนะครับ[หยิบใส่ตะกร้า]

[คลิกดู screen shot เพิ่มเติม]

กลับหน้าแรก l ดูเกมส์ทั้งหมด l ดูสินค้าที่สั่ง l ติดต่อทีมงาน l วิธีการชำระเงิน

เกมคอมแผ่น PC เกมส์เรามีให้เลือก ครบครัน มากมายสุดๆ